Mua hàng trên 1688 có tốt không? Ưu nhược điểm khi mua hàng

Thứ Năm. 27/07/23

Mua hàng trên 1688 có tốt không? Là những thắc mắc phổ biến của những người lần đầu mua hàng trên trang website 1688 để kinh doanh, buôn bán. Để giải đáp các thắc mắc về hàng trên 1688, vận chuyển Trung Quốc đã tổng hợp lại các lý do và kinh nghiệm khi mua hàng trên trang web 1688 ở bài viết dưới đây, các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Giới thiệu trang TMĐT 1688 

Trang web 1688 là một nền tảng thương mại điện tử quen thuộc của người dân nội địa Trung Quốc, phục vụ cả người bán và người mua hàng trong và ngoài nước. Nó được thành lập bởi Tập đoàn Alibaba và tập đoàn chủ yếu phụ trách việc kết nối nhà sản xuất và nhà cung cấp Trung Quốc với các khách hàng và người mua hàng quốc tế.

Khác với các sàn thương mại điện tử khác như Taobao hay Tmall, 1688 có nguồn hàng lớn và được coi là một trong những chợ đầu mối của thế giới.

Giới thiệu trang TMĐT 1688 
Giới thiệu trang TMĐT 1688

Trang web 1688 cung cấp một loạt các sản phẩm đa dạng từ nhiều ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm quần áo, giày dép, đồ tử, đồ gia dụng, vật liệu xây dựng, v.v. 1688 cung cấp một quy trình mua hàng đơn giản và có tính chất quốc tế, giúp người dùng toàn cầu có thể mua hàng và giao dịch trực tuyến một cách dễ dàng.

Ưu – Nhược khi mua hàng trên trang web 1688 

Bạn đang có ý định mua hàng từ trang web 1688 về kinh doanh, các bạn cần phải nắm rõ những ưu điểm và nhược sau đây:

Ưu điểm khi mua hàng trên 1688.com

Giá cả cạnh tranh: Với sự cạnh tranh giữa nhà sản xuất và nhà cung cấp, 1688.com thường cung cấp giá cả tốt hơn so với các kênh mua hàng khác. Người mua hàng có thể tìm thấy các sản phẩm với giá rẻ hơn so với các nền tảng thương mại điện tử khác.

Đa dạng sản phẩm: 1688.com cung cấp hàng loạt sản phẩm thuộc nhiều ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm quần áo, giày dép, đồ điện tử, đồ gia dụng, v.v Người mua hàng có nhiều lựa chọn để mua sản phẩm

Kết nối với nguồn cung cấp Trung Quốc: Với 1688.com, bạn có thể tiếp cận với nguồn cung cấp đáng tin cậy từ Trung Quốc. Trang web này cho phép bạn tìm kiếm và lựa chọn những nhà sản xuất và nhà cung cấp có chất lượng sản phẩm cao của Trung Quốc.

Tiết kiệm thời gian: Khi bạn muốn order hàng, tất cả những điều cần là tiền nhập hàng và một thiết bị kết nối Internet. Bạn có thể đặt hàng bất kỳ thời điểm nào, thay vì phải trực tiếp sang Trung Quốc nhập hàng như trước kia.

Nhược điểm khi mua hàng trên 1688.com

Bên cạnh nhưng ưu điểm thì 1688,com cũng có những nhược điểm bạn cần phải chú ý:

Bất đồng về ngôn ngữ : Trang web 1688 chủ yếu là tiếng Trung đây là một điều trở ngại lớn nhất đối với những bạn không thông thạo về ngôn ngữ này.

Không thế xem hàng trực tiếp: Những sản phẩm được người bán đăng trên 1688 đã qua chỉnh sửa, điều này không phản ánh rõ những chất lượng của sản phẩm. Khi bạn mới order, kinh nghiệm cần tránh để mua vào hàng kém chất lượng.

Rủi ro giao dịch: Do việc mua hàng từ các nhà sản xuất và nguồn cung cấp không rõ ràng, người mua hàng có thể gặp rủi ro phát sinh trong quá trình giao dịch và chất lượng sản phẩm có thể không đáp ứng được mong đợi của họ.

Quá trình thanh toán phức tạp: Hiện nay trên hệ thống website 1688 không chấp nhận thanh toán qua tài khoản quốc tế như sử dụng thẻ Visa hay thẻ Master Card. Để mua hàng trên đây, bạn cần phải có sẵn tài khoản nội địa Trung Quốc, cụ thể là ví điện tử Alipay. Tuy nhiên, quá trình đăng ký tài khoản Alipay sẽ khá khó khăn và thủ tục không hề đơn giản.

nhược điểm khi mua hàng trên 1688
Nhược điểm khi mua hàng trên 1688

Tuy nhiên bạn có thể tham khảo các công ty có dịch vụ thanh toán hộ 1688 để việc thanh toán trở lên dễ dàng hơn khi băn khoăn về các quy trình thanh toán.

Dịch vụ vận chuyển hạn chế

Hầu hết nhà cung cấp trên 1688 chỉ hỗ trợ vận chuyển các đơn hàng trong nội địa Trung Quốc.

Vậy nên nếu muốn ship ra ngoài lãnh thổ Trung Quốc, bạn cần phải đăng ký vận chuyển quốc tế. Tuy nhiên thủ tục khá phức tạp và chi phí vận chuyển cũng rất cao, chưa kể hàng có thể về rất chậm hơn so với dự kiến.

Để sản phẩm của bạn vận chuyển một cách nhanh chóng và không bị hỏng hàng, bạn có thể thuê các bên dịch vụ chuyên vận chuyển hàng Trung Việt uy tín để việc vận chuyển hàng của bạn trở lên thuận tiện tránh các việc xấu xảy ra.

Mua hàng trên 1688 có tốt không

Trang web 1688.com là sàn TMĐT dành cho những đối tượng là xưởng sản xuất, nhà máy có ý định phân phối trực tiếp hàng hóa số lượng lớn.

Như vậy thì mua hàng trên 1688 có tốt không? Câu trả lời là CÓ nếu bạn tìm được nguồn hàng chất lượng tại các shop uy tín. Để tìm được các shop uy tín bạn cần phải có những kinh nghiệm mua hàng từ đó chọn ra những shop có chất lượng hàng tốt.

Cũng như Tmall và Taobao, tất cả các sản phẩm trên 1688.com đều có nguồn gốc rõ ràng, có địa chỉ, nguồn gốc xuất xứ hàng hóa và đặc  không được phép nhái theo bất cứ thương hiệu nào khác đó là sự quản lý chặt chẽ bởi hệ thống kiểm tra nghiêm ngặt của Tập đoàn Alibaba.

Mua hàng trên 1688 có tốt không
Mua hàng trên 1688 có tốt không

Thay vì phân phối tại các của hàng thì các nhà sản xuất phân phối trực tiếp sản phẩm của mình lên trang website bán hàng của mình mà không qua bất cứ các khâu trung gian nào điều này có thể đảm bảo về sản phẩm không bị nhái sản phẩm khác.

Các shop khi bán hàng trên sàn thương mại điện tử này để có giấy phét thông hàng, hoạt động và người mua có thể đánh giá, review sản phẩm sau mỗi lần mua sảm phẩm.

Nếu bạn muốn mua sản phẩm của một shop nào đó lên tham khảo các đánh giá của các khách hàng đã mua sản phẩm, tham khảo trong các group, các trang mạng xã hội. Từ đó quyết định về việc có nên mua sản phẩm từ nhà cung cấp đó hay không.

Kinh nghiệm  mua hàng 1688 

Mới bắt đầu nhập hàng trên 1688.com việc thiếu kinh nghiệm mua hàng là điều khó tránh để không phải mua vào hàng giả, kém chất lượng thì nên tham khảo các kinh nghiệm sau:

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín để mua hàng điều này tránh cho các bạn một số các rủi do nhất định khi mua hàng, sau đây là một số tiêu chí lựa chọn shop uy tín:

Huy hiệu đầu trâu: Huy hiệu này được hệ thống đánh giá và cung cấp cho shop dựa trên các đánh giá và người mua hàng của shop. Qua đó, nhà cung cấp nào có huy hiệu đầu trâu sẽ thể hiện đó là một nhà cung cấp uy tín, dịch vụ tốt và sản phẩm chất lượng giá rẻ.

Số năm kinh doanh: Đánh giá được số kinh nghiệm của nhà cung cấp, qua đó thể hiện số năm kinh doanh càng cao thì nhà cung cấp đó càn có nhiều kinh nghiệm.

Huy chương giao dịch: Gồm có 5 huy chương, nó được tính theo tổng số tiền mà nhà cung cấp đã giao dịch trong 30 ngày gần nhất.

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín
Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Tỷ lệ mua hàng lại: Tỷ lệ này càng cao chứng tỏ nhà cung cấp này có các sản phẩm chất lượng, dịch vụ tốt qua đó tạo được niềm tin đối với khách hàng.

Tỷ lệ hoàn trả: tỷ lệ này có chỉ số thấp chứng tỏ sản phẩm của nhà cung cấp có chất lượng đảm bảo, không bị hoặc ít bị khách hàng hoàn trả lại.

Gom hàng chung để được giá rẻ 

Sàn TMDT 1688 chuyên bán sỉ các mặt hàng. Vì vậy khi mua hàng với khối lượng càng lớn thì giá càng nhỏ.

Bạn có ít hàng hóa nhưng muốn tối ưu chi phí mua sản phẩm mới mức giá rẻ bạn cần gom chung sản phẩm với bạn bè người thân. Số lượng vẫn ít bạn có thể kêu gọi những người trong chuyên săn các sản phẩm giá rẻ trên 1688 trong các group Facebook hoặc Intasgram..

Đối với việc gom hàng chung. bạn cần phải yêu cầu cọc trước để tranh việc để tránh việc bùng hàng nhé.

Thương lượng với nhà cung cấp 

Thương lương với nhà cung cấp là một điều rất cần thiết khi mua hàng trên bất cứ sàn TMĐT nào đặc biệt khi bạn mua hàng với một số lượng lớn. 1688.com cũng không ngoại lệ.

Thương lượng với nhà cung cấp 
Thương lượng với nhà cung cấp

Qua việc thương lượng này bạn có thể hiệu hơn về nhà cung cấp đặc biệt hơn về giá trị của sản phẩm và các ưu đãi khi mua sản phẩm với số lượng lớn.

Để thuận tiện cho việc thương lượng với nhà cung cấp bạn cần cài đặt ứng dụng Aliwangwang trên máy. Bạn chỉ click vào biểu tượng của ứng dụng thì sẽ có thể bắt đầu thương lượng với nhà cung cấp.

Trên đây là những điều liên quan đến mua hàng trên 1688 có tốt không, bạn có thể tham khảo để có những kinh nghiệm khi đánh giá một sản phẩm hay một nhà cùng cấp. Để dễ dàng hơn khi nhập hàng về bán bạn có thế tham khảo các dịch vụ của vận chuyển Trung Quốc để có thể hỗ trợ bạn một cách tót nhất.