Các cách order quần áo taobao và những lưu ý cho người mới

Thứ Sáu. 28/07/23

Hiện nay, taobao là sàn thương mại điện tử lớn chuyên cung cấp các loại quần áo giá rẻ phù hợp với mọi loại lứa tuổi thuộc tập đoàn của Alibaba. Sản phẩm của taobao có mẫu mã đa dạng luôn cập nhập hàng ngày với mức giá tốt. Việc order quần áo trên đây là điều đơn giản nếu bạn biết cách. Vận chuyển Trung Quốc sẽ hướng dẫn những cách order quần áo taobao đơn giản trong bài viết dưới đây.

Tại sao nên order quần áo taobao

Hiện nay mọi người thường có xu hướng rất thích những đồ độc lạ, bắt mắt, theo trend và sành điệu. Trên taobao hầu như đáp ứng được những yêu cầu đó. Với sự am hiểu về mua sắm online việc mua quần áo taobao là dễ dàng nhưng bên cạnh đó khi mua hàng taobao bạn vẫn phải chú ý đến một số ưu nhược điểm sau:

Ưu điểm khi mua quần áo taobao 

Hàng hóa trên taobao có một khối lượng khổng lồ, đa dạng về mẫu mã chủng loại… thế nên đây là nơi tập trung của nhiều doanh nghiệp khác nhau ở Trung Quốc vậy nên khi quần áo taobao có các ưu điểm sau:

Giá thành hợp lý: Các shop trên taobao chủ yếu là các xưởng, kho lớn tại Trung Quốc, bán trực tiếp sản phẩm của mình không qua trung gian và trên taobao không thu phí người bán nên giá cả sản phẩm ở đây rất rẻ.

Đa dạng về mặt hàng: Với sự gia công của hàng ngàn công nhân và hàng ngàn nhà xưởng sản xuất cho nên các sản phẩm của taobao rất đa dạng về mẫu mã, các mẫu mã của các xưởng không có sự trùng lặp và thường có sự thay đổi theo ngày. Khi bạn mua sản phẩm trên taobao với số lượng lớn bạn sẽ được giảm giá và có nhiều đãi ngộ tốt.

Ưu điểm khi mua quần áo taobao
Ưu điểm khi mua quần áo taobao

Dễ dàng so sánh: Cũng như các sàn thương mại điện tử khác taobao có sự đánh giá của khách hàng khi mua sản phẩm từ shop đó. Tại Taobao cũng như các sàn thương mại khác tại Trung Quốc, thang đánh giá chia đến 4 cấp, mỗi cấp lại có 5 sao cho khách hàng chấm. Nếu thang điểm càng cao chứng to shop đó càng uy tín và sản phẩm chất lượng.

Kết nối trực tiếp với nhà sản xuất và nguồn cung ứng: Taobao cho phép bạn kết nối trực tiếp với các nhà sản xuất và nguồn cung ứng tại Trung Quốc. Điều này giúp bạn có thể tiếp cận với các sản phẩm mới nhất và đảm bảo nguồn cung hàng ổn định.

Tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại: Bạn có thể order hàng tại Trung Quốc bất cứ lúc nào chỉ cần bạn có một thiết bị có thể truy cập Internet, bạn không cần phải đến các chợ đầu mối của Trung Quốc để mua sản phẩm.

Nhược điểm khi mua quần áo taobao 

Mặc dù taobao có những sản phẩm rẻ, đa dạng cũng có những thuận tiện giúp người mua có thể dễ dàng mua sản phẩm nhưng bên cạnh đó vẫn có những nhược điểm khi mua order quần áo trên taobao:

Ngôn ngữ: Với hệ điều hàng của taobao đều hiển thị 100% tiếng Trung, nó là rào cản lớn đối với việc tìm kiếm, tham khảo hay thanh toán sản phẩm đối với những người không biết ngôn ngữ đó.

Không thể xem sản phẩm: Với việc mua hàng online thì bạn không thể xem trước hay sờ trực tiếp vào sản phẩm không những thế những hình ảnh trên đó có phần chỉnh sửa, các bạn có thể khó phân biệt được sản phẩm có chất lượng không và giống với thực tế bao nhiêu phần trăm.

Giá cả do chủ shop quyết định: Giá thành của các sản phẩm đều do người bán quyết định vậy trước khi mua cần cân nhắc so sánh các shop với nhau để tranh mua phải hàng kém chất lượng, giá thành cao.

Nhược điểm khi mua quần áo taobao 
Nhược điểm khi mua quần áo taobao

Thời gian nhận hàng: Khi mua hàng trên taobao tại Trung Quốc thời gian nhận hàng cũng hơi lâu, chưa kể sản phẩm có thể gặp chục chặc trong quá trinh vận chuyển hoặc bị hải quan dữ hàng. Hàng hóa khi đã nhập khó có thể đổi trả.

Có kho ở Trung Quốc: Trên taobao chỉ có vẫn chuyển trong nước không có vẫn chuyển quốc tế, khi bạn mua hàng taobao cần nên có cho mình một kho hàng bên Trung thì các shop mới tiến hành giao dịch đơn hàng của bạn.

Thiếu kinh nghiệm: Bạn là những người mới bắt đầu kinh doanh việc thiếu kinh nghiệm khi mua hàng là điều không tránh khỏi, để tránh gặp phải những sản phẩm giả, kém chất lượng, giá thành cao thì nên tìm hiểu thật kỹ trước khi mua.

Những nhược điểm trên những người mới kinh doanh đều mắc phải, nếu có người thân bạn bè bên Trung Quốc nhờ mua hàng hộ, nhận hộ để gửi về Việt Nam một cách dễ dàng. Còn bạn không có bạn có thể tìm đến các dịch mua chuyên order hộ hàng và vận chuyển hàng Trung Việt để tránh các rủi do sảy ra, đồng thời giúp hàng hóa của bạn vận chuyển nhanh hơn.

Những cách mua quần áo trên taobao 

Order quần áo trên taobao rất dễ đối với người đã có kinh nghiệm mua hàng và khó với những người mới sau đây tôi sẽ đưa ra hai cách order quần áo trên taobao đễ dàng nhất:

Order không qua trung gian 

Bước 1: Chuẩn bị 

Trước khi bạn mua hàng trên taobao cần có những điều kiện sau

  • Tài khoản đã đăng ký taobao
  • Có tài khoản thanh toán quốc tế Alipay hoặc Paypal
  • Có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc

Đây là những điều cần khi bắt đầu mua hàng.

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm 

Truy cập vào website đăng nhập tài khoản và bắt đầu tìm kiếm sản phẩm.

Tìm kiếm sản phẩm 
Tìm kiếm sản phẩm

Có 2 cách để tìm kiếm sản phẩm:

Cách 1: Tìm kiếm bằng tên sản phẩm bạn có thể dùng GG dịch để dịch tên sản phẩm từ Việt sang Trung

Cách 2: Tìm kiếm bằng hình ảnh

Đây một trong những bước quan trọng để tìm kiếm những sản phẩm bạn mua. Bạn nên viết đúng hoặc hình ảnh chính xác để tìm ra những sản phẩm cần tìm.

Bước 3: Chốt đơn

Khi bạn đã tìm được sản phẩm đúng, ưng ý bạn lên xem lại một số các điều sau:

  • Giá quy đổi ra tiền Việt là bao nhiêu?
  • Số lượng đặt hàng là bao nhiêu
  • Kích cỡ, màu sắc đúng với sản phẩm mình cần mua chưa?

Sau khi đã đúng bạn tiến hàng thêm vào giỏ hàng.

Chốt đơn
Chốt đơn

Bước 4: Chọn shop uy tín

Khi nhìn vào một shop quần áo xem có uy tín hay không, bạn nên xem kỹ phần đánh giá của người mua dành cho shop sau mỗi lần giao dịch. Hãy xem mức độ đánh giá hàng bán rất tốt, trung bình hay kém. Bên cạnh đó bạn cũng nên xem cấp bậc của shop như thế nào rồi mới ra quyết định mua hàng.

Chọn shop uy tín
Chọn shop uy tín

Độ uy tín của shop từ thấp đến cao như sau:

  • Trái tim – shop có độ uy tín thấp
  • Kim cương – shop có độ uy tín dạng trung bình.
  • Vương miện xanh – shop có độ uy tín cao.
  • Vương miện vàng – shop có độ uy tín cao nhất.

Ngoài ra, bạn nên nhắn tin trao đổi với chủ shop để xem thái độ phục vụ khách hàng của nhân viên. Một số thông tin khi trao đổi bạn nên hỏi đó là: xin ảnh thật của hàng hóa, hỏi thời gian giao hàng, mặc cả giá,… Nếu mọi yếu tố bạn đều cảm thấy hài lòng thì đây chính là shop uy tín, bạn có thể tin tưởng mua hàng.

Bước 6: Giao dịch và vận chuyển

Sau khi đã chốt được sản phẩm ưng ý với shop các mức độ uy tín cao bạn sẽ thực hiện tiến hành thanh toán tiền sản phẩm với shop. Shop sẽ gửi sản phẩm của bạn về kho hàng của bạn tại Trung Quốc, bên cạnh đó bạn có thể theo dõi quá trình vận chuyển đơn hàng trên taobao.com.

Order qua trung gian 

Đối với những người mới kinh doanh việc order hàng trên taobao là điều rất khó khăn vậy nên khi các bạn là những người mới nên tìm hiểu một số đơn vị chuyên order taobao để có những sản phẩm ưng ý hơn.

Sau đây là quá trình order hộ hàng:

Bước 1: Tạo đơn

Khi bạn lựa chọn bạn có thể tự lựa chọn hoặc nhờ các công ty dịch vụ đặt hộ. Sau khi đã lựa chọn xong công ty sẽ bắt đầu tạo đơn với shop tại các của hàng taobao giúp bạn.

Bước 2: Thanh toán

Sau khi chốt được bạn bạn tiến hành thanh toán các sản phẩm của bạn qua trung gian.

Bước 3: Mua hàng 

Khi đã tiến hàng mua hàng việc của bạn là chỉ cần chờ đợi hàng về mà không phải lo về sự mất hàng hay hỏng hàng điều này đã có công ty dịch vụ lo nếu hàng hỏng hoặc mất bên công ty sẽ chịu hoàn toàn trách nghiệm,

mua hàng taobao quan trung gian
mua hàng taobao quan trung gian

Bước 4: Bàn giao

Hàng về đến Việt Nam chúng tôi sẽ bàn giao hàng lại cho bạn với những giấy tờ liên quan đến sản phẩm

Bước 5: Kiểm hàng

Nhiệm  vụ của bạn là kiểm tra hàng có bị hỏng hay mất sản phẩm không

Bước 6: Chuyển hàng

Bạn có thể tham khảo dịch vụ tại Vận chuyển Trung Quốc để có các dịch vụ tốt và để đảm bảo các bạn có những sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý.

Những lưu ý khi order quần áo taobao 

Xem xét kỹ lưỡng thông tin sản phẩm

Bước kiểm tra, xem xét kỹ lương thông tin về sản phẩm là bước quan trọng nhất không chỉ để bạn đánh giá về chất lượng của hàng hóa mà còn đưa ra những quyết định chính xác để giúp bạn có nên nhập hàng Trung Quốc không, tránh nhập phải những mặt hàng bị cấm nhập khẩu theo chính sách của chính phủ Việt Nam

Đảm bảo giấy tờ

Với những đơn nhập hàng Trung Quốc được miễn thuế nhập khẩu (thường là những đơn hàng có giá trị dưới 1 triệu đồng) thì bạn vẫn cần phải hoàn thiện nhiều giấy tờ cho việc khai quan.

Nếu như không đảm bảo được điều này thì sản phẩm mua trên Taobao của bạn sẽ bị giữ lại, thậm chí là nộp phạt. Bởi trong các thủ tục khai quan hành chính thì các giấy tờ liên quan đến việc chứng thực nguồn gốc, xuất xứ, biên lai của hàng hóa là rất quan trọng. Nhưng thông thường, các đơn hàng order taobao thì lại thường bị thiếu đi những loại giấy tờ này rất nhiều.

Lựa chọn hình thức vận chuyển

Vận chuyển sản phẩm từ Trung Việt sẽ thường được phân ra thành hai hình thức là vận chuyển tiểu ngạch hàng Trung Quốc và vận chuyển chính ngạch. Vận chuyển tiểu ngạch được đánh giá là rẻ hơn dù vẫn phải khai báo thông qua các cơ qua chức năng nhưng tính đảm bảo hàng hóa lại không cao.

Nhưng bên cạnh đó, vận chuyển chính ngạch có mức phí cao hơn nhưng lại được đánh giá là an toàn tuyệt đối. Hơn thế với việc nhập khẩu hàng hóa chính ngạch thì đơn vị của bạn sẽ được đánh giá cao hơn về độ uy tín trên thị trường hàng hóa nhập khẩu Việt Nam.

Với những chia sẻ về cách order quần áo Taobao trên đây, bạn sẽ có thể tìm kiếm và đặt hàng Taobao một cách thông minh, tìm được những sản phẩm chất lượng với giá cả phù hợp. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn