Trang web 1688 – Mua hàng 1688 có tốt không

Thứ Hai. 07/08/23

Bạn đang muốn tìm một nơi để nhập nguồn hàng để kinh doanh hoặc đổ buôn với số lượng lớn thì có thể tham khảo trang web 1688 nơi chuyên cung cấp hàng với số lượng lớn có giá cả hợp lý. Nếu bạn còn nhiều thắc mắc về trang web này hãy cũng tìm hiểu với vận chuyển Trung Quốc trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về trang web 1688

Trang web 1688 là một nền tảng thương mại điện tử trực tuyến lớn tại Trung Quốc. Nó được xem là phiên bản Trung Quốc của trang web mua sắm quốc tế Alibaba.com. 1688 chủ yếu dành cho các nhà kinh doanh và người mua sỉ, cung cấp một lượng lớn hàng hóa sản xuất và nguồn cung cấp từ các nhà sản xuất và nhà phân phối tại Trung Quốc.

Tìm hiểu về trang web 1688
Tìm hiểu về trang web 1688

Trang web 1688 cung cấp nhiều tiện ích và tính năng hỗ trợ người dùng trong việc tìm kiếm sản phẩm, xem mô tả và chi tiết kỹ thuật, đặt hàng, xem đánh giá người bán và theo dõi đơn đặt hàng. Nó cũng cung cấp các dịch vụ liên quan đến việc đặt hàng lớn, đàm phán giá cả, vận chuyển và quản lý đơn hàng.

Tại đây nó cũng cung cấp một loạt các sản phẩm đa dạng từ nhiều ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm quần áo, giày dép, đồ tử, đồ gia dụng, vật liệu xây dựng, v.v. 1688 cung cấp một quy trình mua hàng đơn giản và có tính chất quốc tế, giúp người dùng toàn cầu có thể mua hàng và giao dịch trực tuyến một cách dễ dàng.

Mua hàng trên 1688 có tốt không

Trang web 1688.com là sàn TMĐT dành cho những đối tượng là xưởng sản xuất, nhà máy có ý định phân phối trực tiếp hàng hóa số lượng lớn.

Như vậy thì mua hàng trên 1688 có tốt không? Câu trả lời là CÓ nếu bạn tìm được nguồn hàng chất lượng tại các shop uy tín. Để tìm được các shop uy tín bạn cần phải có những kinh nghiệm mua hàng từ đó chọn ra những shop có chất lượng hàng tốt.

Cũng như Tmall và Taobao, tất cả các sản phẩm trên 1688.com đều có nguồn gốc rõ ràng, có địa chỉ, nguồn gốc xuất xứ hàng hóa và đặc  không được phép nhái theo bất cứ thương hiệu nào khác đó là sự quản lý chặt chẽ bởi hệ thống kiểm tra nghiêm ngặt của Tập đoàn Alibaba.

Mua hàng trên 1688 có tốt không
Mua hàng trên 1688 có tốt không

Thay vì phân phối tại các của hàng thì các nhà sản xuất phân phối trực tiếp sản phẩm của mình lên trang website bán hàng của mình mà không qua bất cứ các khâu trung gian nào điều này có thể đảm bảo về sản phẩm không bị nhái sản phẩm khác.

Các shop khi bán hàng trên sàn thương mại điện tử này để có giấy phét thông hàng, hoạt động và người mua có thể đánh giá, review sản phẩm sau mỗi lần mua sảm phẩm.

Nếu bạn muốn mua sản phẩm của một shop nào đó lên tham khảo các đánh giá của các khách hàng đã mua sản phẩm, tham khảo trong các group, các trang mạng xã hội. Từ đó quyết định về việc có nên mua sản phẩm từ nhà cung cấp đó hay không.

Hướng dẫn các cách mua hàng trên 1688

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Truy cập trang web 1688 và đăng ký tài khoản của bạn. Bạn cần có một địa chỉ email và số điện thoại hợp lệ.

Đăng ký tài khoản 1688
Đăng ký tài khoản 1688
Đăng ký tài khoản 1688

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm

Tìm kiếm sản phẩm
Tìm kiếm sản phẩm

Sử dụng công cụ tìm kiếm trên trang web 1688 để tìm kiếm sản phẩm bạn muốn mua. Bạn có thể sử dụng từ khóa, danh mục hoặc thông tin cụ thể về sản phẩm.

Bước 3: Đàm phán với người bán

Thương lượng với nhà cung cấp 
Thương lượng với nhà cung cấp

Xem qua các thông tin liên hệ của người bán sản phẩm và bắt đầu phán xét về giá cả, số lượng và các yêu cầu khác. Sử dụng tính năng chat hoặc email trên trang web để liên lạc với người bán.

Bước 4: Xác nhận đơn hàng

Sau khi đạt được sự hài lòng với người bán, hỏi về chi tiết đơn hàng như giá cả, phí vận chuyển và thời gian giao hàng với số lượng, sản phẩm mua. Xác nhận đơn hàng và đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các điều khoản và điều kiện giao dịch.

Bước 5: Thanh toán

Người bán sẽ cung cấp cho bạn thông tin thanh toán, với các phương thức như chuyển khoản ngân hàng, Alipay hoặc WeChat Pay. Thực hiện thanh toán theo hướng dẫn của người bán.

Hoặc có thể thông qua các dịch vụ thanh toán hộ 1688 để thanh toán một các nhanh chóng và dễ dàng tránh các rủi ro xảy ra.

Bước 6: Vận chuyển và giao hàng

Sau khi thanh toán, người bán sẽ sắp xếp vận chuyển và giao hàng cho bạn. Theo dõi thông tin giao thông vận tải và lưu ý thời gian dự kiến ​​giao hàng.

Kinh nghiệm khi mua hàng trên 1688

Kinh nghiệm  mua hàng 1688 

Mới bắt đầu nhập hàng trên 1688.com việc thiếu kinh nghiệm mua hàng là điều khó tránh để không phải mua vào hàng giả, kém chất lượng thì nên tham khảo các kinh nghiệm sau:

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín để mua hàng điều này tránh cho các bạn một số các rủi do nhất định khi mua hàng, sau đây là một số tiêu chí lựa chọn shop uy tín:

Huy hiệu đầu trâu: Huy hiệu này được hệ thống đánh giá và cung cấp cho shop dựa trên các đánh giá và người mua hàng của shop. Qua đó, nhà cung cấp nào có huy hiệu đầu trâu sẽ thể hiện đó là một nhà cung cấp uy tín, dịch vụ tốt và sản phẩm chất lượng giá rẻ.

Số năm kinh doanh: Đánh giá được số kinh nghiệm của nhà cung cấp, qua đó thể hiện số năm kinh doanh càng cao thì nhà cung cấp đó càn có nhiều kinh nghiệm.

Huy chương giao dịch: Gồm có 5 huy chương, nó được tính theo tổng số tiền mà nhà cung cấp đã giao dịch trong 30 ngày gần nhất.

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín
Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Tỷ lệ mua hàng lại: Tỷ lệ này càng cao chứng tỏ nhà cung cấp này có các sản phẩm chất lượng, dịch vụ tốt qua đó tạo được niềm tin đối với khách hàng.

Tỷ lệ hoàn trả: tỷ lệ này có chỉ số thấp chứng tỏ sản phẩm của nhà cung cấp có chất lượng đảm bảo, không bị hoặc ít bị khách hàng hoàn trả lại.

Gom hàng chung để được giá rẻ 

Sàn TMDT 1688 chuyên bán sỉ các mặt hàng. Vì vậy khi mua hàng với khối lượng càng lớn thì giá càng nhỏ.

Bạn có ít hàng hóa nhưng muốn tối ưu chi phí mua sản phẩm mới mức giá rẻ bạn cần gom chung sản phẩm với bạn bè người thân. Số lượng vẫn ít bạn có thể kêu gọi những người trong chuyên săn các sản phẩm giá rẻ trên 1688 trong các group Facebook hoặc Intasgram..

Đối với việc gom hàng chung. bạn cần phải yêu cầu cọc trước để tranh việc để tránh việc bùng hàng nhé.

Thương lượng với nhà cung cấp 

Thương lương với nhà cung cấp là một điều rất cần thiết khi mua hàng trên bất cứ sàn TMĐT nào đặc biệt khi bạn mua hàng với một số lượng lớn. 1688.com cũng không ngoại lệ.

Thương lượng với nhà cung cấp 
Thương lượng với nhà cung cấp

Qua việc thương lượng này bạn có thể hiệu hơn về nhà cung cấp đặc biệt hơn về giá trị của sản phẩm và các ưu đãi khi mua sản phẩm với số lượng lớn.

Để thuận tiện cho việc thương lượng với nhà cung cấp bạn cần cài đặt ứng dụng Aliwangwang trên máy. Bạn chỉ click vào biểu tượng của ứng dụng thì sẽ có thể bắt đầu thương lượng với nhà cung cấp.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi mua hàng trên 1688, đối với những bạn mới kinh doanh lên tìm hiểu thật kỹ hoặc tham khảo các dịch vụ order hộ hàng 1688 để có những sản phẩm tốt, giá cả hợp lý tránh các rủi ro xảy ra.

Trên đây là giúp bạn hiểu hơn về trang web 1688 những điều liên quan đến 1688, bạn có thể tham khảo để có những kinh nghiệm khi đánh giá một sản phẩm hay một nhà cùng cấp. Để dễ dàng hơn khi nhập hàng về bán bạn có thế tham khảo các dịch vụ của vận chuyển Trung Quốc để có thể hỗ trợ bạn một cách tót nhất.