Cách order taobao thanh toán khi nhận hàng đơn giản, nhanh chóng

Thứ Hai. 31/07/23

Với những ưu điểm của hàng hóa taobao là giá thành rẻ, đa dạng về nguồn hàng và mẫu mã phong phú, sàn TMĐT taobao đang là nguồn nhập hàng cũng như đặt hàng lẻ yêu thích của những người kinh doanh và các tín đồ online. Vậy bạn đã biết cách order Taobao thanh toán khi nhận hàng như thế nào chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi, tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Thanh toán sau khi nhận hàng order Taobao có được không?

Taobao là sàn thương mại điện tử lớn của Trung Quốc, được thành lập bởi tập đoàn Alibaba và được vận hành vào năm 2003. Taobao hoạt đọng tương tự như Shoppe hay Lazada ở Việt Nam so với các sản thương mại điện tử tại Việt Nam thì trên Taobao bán đa dạng sản phẩm, mẫu mã hơn.

Thanh toán sau khi nhận hàng order Taobao có được không
Thanh toán sau khi nhận hàng order Taobao có được không

Vậy nên khi mua hàng tại Taobao cũng có thế áp dụng cách thanh thoán khi nhận hàng. Tuy nhiên, điều này cũng chỉ áp dụng với một số các nhà cung cấp. Chọn phương thức thanh toán khi nhận hàng: Trên trang đặt hàng, bạn sẽ thấy các tùy chọn thanh toán. Chọn “COD” (Cash on Delivery) hoặc “货到付款” trong trường hợp của Taobao để đảm bảo bạn sẽ thanh toán khi nhận hàng. Khi thanh toán bằng phương thức này bạn hoàn toàn có thể từ chối nhận hàng và không thanh toán nếu hàng sai mẫu hoặc không đạt chất lượng,…

Cách order Taobao thanh toán khi nhận hàng

Thanh toán khi nhận hàng (Ship COD) được rất nhiều người mua sắm online yêu thích và lựa chọn bởi hình thức thanh toán này có tính an toàn cao và đảm bảo những lợi ích, quyền lợi của người tiêu dùng. Hình thức thức thanh toán này giúp tránh được các rủi ro khi mua và nhận hàng. Hiện này có hai cách order taobao thanh toán khi nhận hàng được nhiều người lựa chọn:

Cách 1: Order trực tiếp trên Taobao.

Khi order trực tiếp trên taobao mà bạn muốn thanh toán khi nhận hàng thì chỉ áp dụng với một số mặt hàng có thể ship COD và bạn phải có địa chỉ tại Trung Quốc. Hiện này trên taobao rất ít shop cho phép trả tiền sau khi nhận hàng. Vì vậy, bạn cần để ý kỹ hơn trước khi mua hàng, nếu shop có biểu tượng “COD” (Cash on Delivery) hoặc “货到付款” thì bạn mới có thể trả tiền sau khi nhận hàng nhé!

Cách order taobao thanh toán khi nhận hàng
Cách order taobao thanh toán khi nhận hàng

Hình thức mua hàng trên taobao vẫn thực hiện như thông thường, khi tới phần thực hiện thanh toán bạn chỉ cần chọn “COD” (Cash on Delivery) hoặc “货到付款” là bạn có thể thanh toán khi nhận được hàng.

Nếu khi nhà cung cấp tại taobao đã gửi sản phẩm cho bạn mà bạn không hài lòng với sản phẩm thì có thể đổi trả nhưng tiền phí ship nội địa bạn phải hoàn toàn chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, nếu bạn trả hàng không có nguyên nhân trả hàng hoặc bạn không nhận hàng bạn có thể bị Taobao đưa vào danh sách hạn chế không thể order taobao sau khi nhận hàng được.

Cách 2. Sử dụng dịch vụ order hộ

Dịch vụ order taobao hộ
Dịch vụ order taobao hộ

Hiện nay không có nhiều người dùng Việt Nam đủ điều kiện để thực hiện thanh toán cho Taobao. Chính vì vậy, sử dụng dịch vụ order hộ hàng taobao là giải pháp tối ưu được nhiều khách hàng lựa chọn.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị trung gian giúp khách đặt hàng hộ mà chỉ cần đặt cọc từ 20% – 50% giá trị đơn hàng thôi. Với cách này bạn cần tìm một đơn vị trung gian uy tín, sau đó chọn mặt hàng cần mua và liên hệ nhờ họ order rồi vận chuyển về Việt Nam. Khi nhận được hàng thì bạn có thể thanh toán hoàn toàn số tiền còn lại của đơn hàng.

Ngoài ra, ở Taobao còn có một điều đặc biệt đó là cho phép thanh toán hộ. Khi mua hàng bạn có thể gửi yêu cầu thanh toán hộ đến người khác. Bên được nhờ sẽ nhận được một thông báo, họ có quyền đồng ý hoặc từ chối. Nếu đồng ý, bên thanh toán chỉ thanh toán số tiền như trong thông báo, chi tiết đơn hàng và giao dịch của bạn sẽ được bảo mật hoàn toàn.

Các phương thức thanh toán Taobao hiện nay

Taobao có rất nhiều phương thức thanh toán nhưng đối với những người mua hàng quốc tế thì 3 phương thức thanh toán được nhiều người sử dụng nhất:

Thanh toán Taobao bằng Alipay

Alipay ứng dụng thanh toánonline được phát hành bởi tập đoàn Alibaba. Nó liên kết chặt chẽ với các sàn thương mại điện tử như taobao, 1688, Tmall… Đây là ứng dụng thanh toán được đánh giá là an toàn và hiệu quả, được nhiều người lựa chọn nhất là những người dùng thanh toán trên Taobao.

Nhưng hình thức thanh toán này giúp đảm bảo những quyền lợi cho cả người bán và người mua nó sẽ giải quyết các khiếu lại trong những trường hợp như bạn không nhận được hàng hoặc sai sai, thiếu sản phẩm sẽ giúp bạn đổi trả mốt cách nhanh chóng.

Thanh toán Taobao bằng Alipay
Thanh toán Taobao bằng Alipay

Để có thể sử dụng ứng dụng Alipay nay cần có một tài khoản ngân hàng nội địa Trung để liên kết với Alipay. Với rào cản về ngôn ngữ như vậy rất ít người Việt Nam sử dụng tài khoản Alipay để thanh toán.

Thanh toán Taobao bằng thẻ Visa/ MasterCard

Thanh toán Taobao qua Visa hoặc Master Card cũng là một hình thức thanh toán được nhiều người quốc tế sử dụng. Loại thẻ này cho phép người mua có thể thanh toán một cách dễ dàng và nhanh chóng trên Taobaon mà không cần phải có tài khoản ngân hàng nội địa Trung Quốc để liên kết như thẻ Alipay.

Thanh toán qua thẻ Visa tuy có sự tiện lợi nhưng có một số nhược điểm như khách hàng cần phả trả thêm chi phí để duy trì thẻ và tỷ giá đổi từ Việt sang Trung cũng sẽ cao hơn. Hơn thế người dùng có nguy cơ đánh cắp tài khoản, thông tin bảo mất trong quá trình vận chuyển hàng.

Sử dụng thẻ tín dụng Visa/Mastercard
Sử dụng thẻ tín dụng Visa/Mastercard

Thanh toán bằng thẻ ngân hàng

Thanh toán bằng thẻ ngân được sử dụng nhiều khi mua hàng tại các của hàng tiện lợi hay các siêu thị…Ngoài nó có thể dùng để thanh toán khi đặt hàng trên sàn TMĐT taobao một cách dễ dàng

Cách thanh toán tiền trên taobao qua thẻ ngân hàng thực hiện theo hai cách như sau:

  • Thẻ ngân hàng nội địa ở Trung Quốc và liên kết trực tiếp tới taobao.
  • Taobao chấp nhận hình thức thanh toán chuyển khoản ngân hàng. Cách này áp dụng cho đơn hàng đạt mức tối thiểu và có thẻ ATM được mở trực tiếp tại các ngân hàng nội địa của Trung Quốc.
Thanh toán bằng thẻ ngân hàng
Thanh toán bằng thẻ ngân hàng

Trên đây là ba cách được nhiều người sử dụng khi thanh toán trên taobao. Tuy nhiên nếu bạn có những khó khăn về ngôn ngữ hay không có các thẻ trên thì không phải lo lắng bạn có thể tham khảo một số bên thanh toán hộ taobao để không ảnh hưởng đến dịch vụ mua sắm của mình.

Bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách order taobao thanh toán khi nhận hàng. Hy vọng những thông tin mà vận chuyển Trung Quốc trên sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc thanh toán tại taobao.